Học phí trường Đại học Sư phạm năm 2021 bao nhiêu? Có tăng hay phát sinh gì so với những năm trước hay không? Đó là thắc mắc của những bạn trẻ đang đứng trước sự chọn lựa của mình.

Đại học Sư phạm luôn nhận được sự quan tâm của học sinh lẫn phụ huynh, vậy chất lượng và mức phí của nó như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các PHHS và các em đang quan tâm nhé!

Xem thêm: Gia sư Sư Phạm dạy 1 kèm 1 tai nhà ( hỗ trợ học online mùa dịch)

Hiện nay, Đại học Sư phạm TPHCM định hướng 4 hoạt động đào tạo, bao gồm:

 • Đào tạo Đại học
 • Đào tạo Sau Đại học
 • Nghiên cứu khoa học
 • Hợp tác quốc tế

Trong đó, với hệ bậc Đại học, trường có tổng cộng 32 chuyên ngành, gồm 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài sư phạm cụ thể:

Quản lý Giáo dục – Giáo dục Mầm non – Giáo dục Tiểu học – Giáo dục đặc biệt – Giáo dục Chính trị – Giáo dục thể chất – Sư phạm Toán – Sư phạm Vật lý – Sư phạm Hóa – Sư phạm Tin học – Sư phạm sinh học – Sư phạm ngữ văn – Sư phạm lịch sử – Sư phạm địa lý – Sư phạm tiếng Anh – Sư phạm tiếng Nga – Cao đẳng sư phạm tiếng Anh – Sư phạm tiếng Pháp – Sư phạm tiếng Trung Quốc – Việt Nam học – Ngôn ngữ Anh – Ngôn ngữ Nga – Cao đẳng tiếng Anh – Ngôn ngữ Pháp – Ngôn ngữ Trung Quốc – Ngôn ngữ Nhật – Quốc tế học – Văn học – Tâm lí học – Vật lý học – Hóa học – Công nghệ thông tin – Giáo dục Quốc phòng An ninh.

Xem thêm: Tổng hợp danh sách các khối thi môn thi các trường đại học5 ngành học dễ kiếm việc nhất tại đại học Sư Phạm

Đại học Sư phạm TP.HCM được xem là một trong 14 trường Đại học trọng điểm Quốc Gia và là 1 trong 2 trường Đại học Sư phạm lớn nhất cả nước.

Học phí năm 2020 mới cập nhật

Mức học phí Đại học Sư Phạm TPHCM năm 2020 cho ngành ngoài sư phạm là:

Tín chỉ lý thuyết: 357.000 VNĐ/tín chỉ.
Tín chỉ thực hành: 378.000 VNĐ/tín chỉ.

Học phí 2018 cập nhật tháng 5/2018:

Đối với ngành sư phạm, các bạn được miễn học phí nếu cam kết phục vụ ngành (các bạn học xong nhận sự phân công của sở tới các trường trong tỉnh, trong huyện). Đối với ngành ngoài sư phạm thì:

 • Các môn KHXH 219.000đ/tín chỉ.
 • Các môn còn lại 268.000đ/tín chỉ.
 • Trung bình năm khoảng 9 triệu.

Học phí 2017:

Học phí của Đại học Sư phạm năm 2017 dao động từ 4.500.000/năm-6.000.000/năm. Tùy vào từng chuyên ngành sẽ có mức phí khác nhau. Nếu các em chọn những chuyên ngành các môn chính và cam kết sau khi ra trường phục vụ cho ngành Giáo dục thì sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Chính vì điều này nên các em học sinh cần cân nhắc kĩ lưỡng.

Các chuyên ngành ngoài sư phạm, mức học phí sẽ ứng với tín chỉ các em đăng kí môn học:

 • Tín chỉ lý thuyết: 219.000 đồng/tín chỉ
 • Tín chỉ thực hành: 243.000 đồng/tín chỉ

Học phí của các trường Đại học thông thường sẽ được tính đúng theo quy định của Nhà nước và Bộ giáo dục đưa ra. Tuy nhiên, tùy vào cơ chế, chuyên ngành và hệ thống đào tạo khác nhau sẽ có mức học phí chênh lệch. Vì thế cần tìm hiểu chi tiết và kỹ lượng ngành nghề để có thể nắm bắt rõ mức phí của mỗi trường đưa ra.

xem thêm: Các trường đại học có học phí thấp tại TPHCM

Các mức học phí cũ:

Năm 2015:
Các ngành KHXH: 4.800.000/năm
Các ngành KHTN: 5.200.000/năm
Các ngành Ngoại ngữ: 5.600.000/năm

Năm 2016: học phí dao động từ 4.500.000 – 6.000.000/năm

Năm nào cũng vậy, sinh viên cam kết ra trường sẽ phục vụ cho ngành giáo dục sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Việc chọn một trường Đại học không phải dễ, nó phù thuộc nhiều về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất cũng như môi trường học tập. Tuy nhiên, học phí cũng là một vấn đề nan giải đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cho nên khi chọn lựa, các em nên thật kĩ lưỡng để đưa ra một quyết định đúng đắn để không phải hối hận trong 4 năm tới.

Các em nên liên lạc trực tiếp với trường Đại học Sư phạm để có thông tin mới nhất tại:

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

Trung tâm gia sư Tiên Phong chúc các em học tốt! Hãy like vào chia sẽ với bạn bè để cùng tham khảo các em nhé! Nếu có bất cứ khó khăn thắc mắc, các em cứ comment, trung tâm sẽ hỗ trợ các em nhiệt tình.

3.7/5 - (13 bình chọn)

121 thoughts on “Học phí trường đại học sư phạm TPHCM

 1. Quí says:

  Ad cho em hỏi là sau khi tốt nghiệp được phân công theo khu vực trong tỉnh nơi mình sống hay là ở những tỉnh khác nữa ạ

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   xin lỗi em giờ mới thấy câu hỏi của em, xin trả lời để các bạn sau đọc còn nắm rõ thông tin. Thông thường các khu vực có lượng giáo viên phân bố đủ thì bạn sẽ được sắp xếp chỗ dạy gần nơi mình ở. Còn nếu các khu vực huyện xa, biên giới, hải đảo,..những chỗ thiếu giáo viên thì mình phải theo sự phân công của sở ngành

 2. Nguyên Võ says:

  Dạ cho em hỏi về vụ miễn học phí, nghe bảo hết miễn rồi mà cho vay tín dụng, ra trường phục vụ nghề đủ lâu thì miễn, mà cái chính là các anh chị trường Sư phạm đều nói kí cam kết nghề là miễn nhưng ra trường TỰ XIN VIỆC là sao ạ? hơi phũ phàng nhưng các anh chị đi trước xung quanh em đều chạy để xin việc, ít thì 150tr, chị hàng xóm em 350tr? sự thật khắc nghiệt lắm ạ?

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   Đó mới là đề xuất thôi em ơi, nếu có áp dụng thì cũng là vài năm sau nhé. Phũ phàng thì ko hẵn đâu em. Nghề sư phạm thời gian gần đây thu nhập rất khá. Nhưng cái chính là chính người giáo viên phải đáp ứng được nhu cầu học của xã hội. Giỏi chuyên môn, giỏi tiếng Anh (với cả các giáo viên toán, lý cũng cần giỏi tiếng Anh), kỹ năng tốt,..chịu khó học hỏi, đâu tư bản thân,.. bảo đảm vẫn có 1 thu nhập rất tốt

 3. Ngọc Trần says:

  Dạ cho em hỏi nếu em vào sư phạm anh văn nhưng ra trường lại dạy cho các trung tâm thay vì dạy ở trường thì có được tính là phục vụ trong nghành không ạ

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   Không đâu em ơi, các trung tâm ko được tính. Các cơ sở thuộc sở giáo dục và phòng giáo dục như các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học, các trường trung cấp, cao đẳng, ĐH, trung tâm giáo dục thường xuyên

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   Học phí thì y như khung giá ở trên nhé e. Trên website của trường có thông tin về số lượng tín chỉ của ngành đó em. E tìm giúp nhé, hôm nay AD bận quá ko tìm giúp em đc

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   Học chừng 8 – 10tr/năm nhé e. Chi phí sẽ còn nhiều thứ liên quan tới việc học lắm. Còn e thi nhắm đậu hay ko thì AD ko rõ nhé e.

 4. Cường Vũ says:

  Dạ, bắt nguồn từ 1 cfs em đọc ở Sư phạm confession, 1 chị khoa Ngữ Văn đi hướng nghiệp cho các đàn dưới ạ! Khi hỏi chị tư vấn thì thái độ chị khá tiêu cực, thái độ ghét cay đắng ngôi trường mình đang học, em nhớ là chị có nói ” Giữa bỏ nhiều tiền để mua 1 món hàng chất lượng và bỏ ít tiền mua 1 món hàng không mấy chất lượng thì em chọn cái nào?”, không mấy bận tâm nhưng em thấy các cmt của anh chị sư phạm cũng ý kiến tương tự ?? em nhớ là có 1 anh chị nào đó nói ” Tiền nào của đó, tiền học phí ít thì tất nhiên chất lượng giáo dục không bằng các trường học phí cao hơn”.? ( em thấy cũng khá có lý)
  Thật sự môi trường sư phạm khắc nghiệt lắm sao ạ? À, còn về cam kết ra trường phục vụ nghề, ra trường được sắp xếp chỗ giảng dạy ( em không ngại vùng sâu xa, chỗ em ở vốn là làng quê mà) nếu em không ngại thì chắc chắn rất nhiều anh chị cũng không ngán! Vậy sao vẫn rất nhiều người học sư phạm ra thất nghiệp ạ??

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   E đừng quá bận tâm tới việc người này nói này, người kia nói nọ. Nếu e thực sự thích ngành sư phạm có mong muốn gắn bó, cống hiến cho nghề thì cứ mạnh dạn nhé e. Bất cứ 1 môi trường nào dù là nhà trường hay xã hội đều có điểm tích cực, tiêu cực. Đừng sợ khắc nghiệt, đừng sợ thất nghiệp, chỉ sợ bản thân mình không đủ vững vàng , đủ quyết tâm thôi em nhé

 5. thảo says:

  ad ơi về việc miễn phí học phí cho người cam kết ra trg lm nghề dạy học ý, mình có thể xin về dạy hợp đồng ở mấy trường địa phương ko va ad hay phải nghe theo sắp xếp của trường

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   Bạn phải theo sự sắp xếp của sở và phòng giáo dục. Chịu khó đi xa dạy vài năm rồi xin về trường gần chắc cũng dễ thôi

  • Ngọc Trần says:

   Theo sự sắp xếp nghĩa là 100℅ có việc làm đúng không ạ? Vùng sâu xa khó khăn gì em cũng không ngại, chỉ lo việc làm sau tốt nghiệp, tại thấy quá nhiều cử nhân sư phạm ra trường rồi thất nghiệp…

 6. Huỳnh Lâm Quốc says:

  Cho em hỏi em đậu ngành sư phạm tiếng anh, hộ khẩu ở tp.hcm. Có được miễm học phí ko ạ . Còn nếu cam kết sau này phujc vuj nganh gd sẽ được miễm học phí vậy khi ra trường em có được dạyowr tp.hcm hay phải về các tỉnh dạy theo sự phân bổ của trường vậy ?

  • Nguyên Võ says:

   Được miễn nếu cam kết ra trường phục vụ nghề ( cũ rồi ), theo nghị định mới thì cho vay tín dụng rồi ra trường phục vụ nghề đủ lâu thì miễn,
   Cam kết rồi thì ra trường sẽ được bộ sắp xếp đi dạy, thường thì ở xa

 7. Mạnh says:

  Chào ad. Ad cho em hỏi. Nếu như năm nay em đậu đại học, nhưng vì lí do cá nhân nên em dự định năm sau mới nhập học, thì trường mình có hỗ trợ cho sinh viên bảo lưu 1 năm ko ạ? Em cám ơn

 8. Mạnh says:

  Chào ad. Cho em hỏi là mình có nhất thiết phải đóng học phí qua ngân hàng không hay mình có thể đóng trực tiếp ở trường ạ? Vì ngân hàng xa nhà em quá. Cám ơn ad

 9. Mai anh says:

  Cho mình hỏi trường có kí túc xá cho sinh Viên không ạ. Ngành Việt Nam học một năm tất cả các khoản dao động mức bao nhiêu ạ?

 10. Dang Vuong Ky Huong says:

  Ad cho em hỏi. Em muốn học sư phạm tiểu học hệ VHVL nhưng em thấy điều kiện tuyển sinh là đã có 1 bằng thuộc các nhóm ngành sư phạm. Em chưa từng học qua sư phạm, vb1 của em là kiến trúc sư công trình và nay em có nguyện vọng chuyển qua ngành sư phạm thì bên trường sư phạm tp có chương trình nào dành cho đối tượng như em không ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi của ad.

 11. tiên says:

  Ad cho em hỏi là ví dụ em muốn học ngành sư phạm ngôn ngữ hàn mà các trường thpt thì không dạy tiếng hàn, làm sao em có thể cam kết làm trong ngành để được miễn học phí ạ ?

  • Hà - Hỗ trợ says:

   Các trường thpt ko dạy thì em có thể học ở các trung tâm bên ngoài nha e. Thì em cam kết ra trường rồi về dạy thì trường sẽ miễn học phí thôi e

 12. Mia says:

  Ad ơi cho em hỏi nếu em muốn học NNP mà hiện tại em chưa biết gì về tiếng pháp hết liệu có ổn không ạ?

 13. Hà - Hỗ trợ says:

  Ổn chứ em, ăn thua là trong quá trình học ĐH em học như thế nào thôi, 4 năm học lận mà

 14. Tuyền says:

  Học phí ngôn ngữ trung nếu xét điểm kì thi trung học phổ thông quốc gia có khác với xét học bạ k ạ

 15. Nan says:

  Trường ko đào tạo ngành ngôn ngữ hàn ạ..nếu có thì mức học phí là bao nhiêu ạ..em cảm ơn

 16. Anh Thư says:

  Nếu em học Ngành ngôn ngữ Trung thì có phải học các môn liên quan đến Toán ko ạ. Hay chỉ học các môn KHXH thôi ạ. E sợ phải học các môn KHTN lắm rồi ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
zalo-icon
facebook-icon