Để chọn cho mình một trường Đại học phù hợp, bên cạnh chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất thì học phí cũng đóng một vai trò không kém quan trọng. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để con em mình học những trường có mức học phí hơi cao.

Vì vậy, khi đứng trước sự chọn lựa, ai cũng mong ước tìm được một trường đại học chất lượng tốt, uy tín và hơn hết là phù hợp với kinh tế của gia đình. Sau đây, trung tâm Tiên Phong sẽ giới thiệu cho các em vài ngôi trường có học phí thấp ở TPHCM. Hãy cùng tham khảo và chọn cho mình một nơi phù hợp nhé!

Xem thêm: Học đại học để làm gì

các trường đại học học phí thấp giá rẻ

1. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM (O Đồng/năm):

Đứng đầu bảng chắc chắn là đại học sư phạm, vì mức phí dành cho các “giáo viên” tương lai luôn được hỗ trợ. Các bộ môn dạy chính được đào tạo miễn phí hoàn toàn, mức giá đóng là “0 đồng”. Các em chỉ tốn chi phí cho tài liệu, sách vở và những thứ cần trong quá trình học tập thôi. Đó là những chuyên ngành chính như sư phạm Toán, Lý, Hóa, Anh Văn,….

Theo thông tin mới cập nhật, khi các em chọn những chuyên ngành phụ hoặc các lĩnh vực liên quan ở đây, thì trường sẽ bắt các em đóng học phí một phần nhỏ thôi, còn lại trường sẽ hỗ trợ các em. Vì vậy, chọn trường Đại học Sư phạm TP.HCM luôn được ưu tiên hàng đầu cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Lưu ý: trường chỉ miễn học phí cho các bạn học khối sư phạm, có cam kết sau khi học xong sẽ phục vụ trong ngành; Các bạn học ngoài sư phạm hoặc học sư phạm mà không cam kết thì vẫn đóng học phí đầy đủ nhé. Chi tiết bài viết bên dưới:

Xem thêm bài viết chi tiết hơn: https://giasutienphong.com.vn/hoc-phi-dai-hoc-su-pham.html

ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH:

Theo thông tin được cập nhật 2016, mức phí của Đại học này khá rẻ so với các trường khác (4,5-5tr/năm). Mỗi năm trường tăng khoản 500.000 từ 2012 tới thời điểm này, có lẽ do quá rẻ nên số lượng sinh viên rất đông nhưng cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ.

Có một bất lợi là trường ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH chỉ dành cho những bạn có hộ khẩu tại Sài Gòn tính đến ngày xét tuyển mới có vé vào cửa.

ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG XÃ HỘI CƠ SỞ 2:

Trường Đại học Lao đông- Xã hội (CSII) có học phí trung bình 5tr/năm. Đây là một ngôi trường công lập nằm nội đô Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường trong lành, sạch sẽ, phù hợp và thân thiện với con người. Ngoài ra, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cũng rất tốt và lý tưởng.

HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA:

Học viên Hành chính Quốc gia là cơ sở đào tào công lập trực thuộc của Bộ Nội Vụ. Tuy không phải hệ Đại học nhưng đây cũng là môi trường lý tưởng để phụ huynh gởi gắm con em mình với mức học phí 5-6tr/năm. Chương trình dạy được đánh giá khá tốt với cơ sở vật chất đầy đủ và đáp ứng được nhu cầu của sinh viên. Trường có diện tích khá rộng, có sân chơi đầy đủ để các em có thể học tập được tốt nhất.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TP.HCM:

Đây là ngôi trường với mức học phí 6.5tr/năm. Đc xem là “ tòa nhà cao nhất ĐHQG” với sự đào tạo chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trường đang nổ lực rất nhiều để tạo điều môi trường tốt cho sinh viên học tập, nhưng cũng không tránh khỏi sự phàn nàn của sinh viên về cơ sở vật chất còn nghèo nàn, không đáp ứng đủ nhu cầu học tập của các em. Nếu trường có thể khắc phục thì đây là một ngôi trường lý tưởng để học sinh và phụ huynh có thể tin tưởng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG:

Đây là một ngôi trường cổ kính, có khuôn viên và không gian thoáng mát với mức học phí 5.5-6.5tr/năm. Đây là trường Đại học chuyên cho các ngành liên quan đến môi trường, vì thế bạn nào yêu thích lĩnh vực này thì đây là một sự chọn lựa đúng đắn.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn, chưa thật sự tốt để các em học sinh có thể học tập hiệu quả, chất lượng chưa được như mong muốn…

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM:

Mức phí trung bình dao động của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là 6.5-8tr/năm. Đây là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam. Trường rất được lòng của các bạn sinh viên vì có đội ngũ giáo viên khá tốt về giảng dạy, lại rất nhiệt tình và dầy dặn kinh nghiệm. Cơ sở vật chất của trường cũng đáp ứng được nhu cầu và hỗ trợ các bạn học sinh học tốt nhất có thể.

ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN TP.HCM:

ĐH KHXH&NV có mức học phí 7tr/năm, là một trường công lập có tiếng của TP.HCM. Trường chuyên đào tạo các ngành xã hội và ngoại ngữ. Theo các bạn sinh viên đánh giá thì đây là một ngôi trường khá tốt, mức phí không quá cao, chất lượng đào tạo tốt và quan trọng là đội ngũ giáo viên dầy dặn về kinh nghiệm.

Trường hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em có thể vui chơi bên cạnh học tập, ngoài ra cũng phát triển những kỹ năng mềm cho bản thân,…

Trung tâm chúc các em có một chọn lựa phù hợp với mình! Nếu các bạn có ý kiến hoặc đóng góp thông tin gì thì cứ comment cho ad sẽ bổ sung nhé

4.2/5 - (5 bình chọn)

4 thoughts on “Các trường đại học có học phí thấp tại TPHCM

    • Gia Sư Tiên Phong says:

      cám ơn Chi đã góp ý. Cho AD hỏi thêm là 19tr là tiền học không hả bạn. Hay các chi phí khác nữa. Nếu đóng mỗi tiền học tính theo tín chỉ là bao nhiêu cho năm 1 ; năm 2 hả bạn. Thanks Chi nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
phone-icon