hoc tieng anh mat can ban

1. Lý do bạn mất căn bản tiếng Anh?

Từ trước đến giờ bạn nghĩ mình học nhưng mà mất căn bản tiếng Anh nhưng thật sự cách học của chúng ta từ trước tới giờ không có căn bản, chứ không phải học mà mất căn bản. Vì học không có căn bản lấy đâu mà mất?

Điều đó có nghĩa là xưa nay, chương trình học của bạn là học để hiểu khái niệm, chứ không phải học để vận dụng. Học để lấy khái niệm, học để phục vụ thi cử nên khi đi thi, bạn hiểu hết đề thi, thậm chí lấy điểm cao nhưng không thể ứng dụng được. Bài học của bạn dạy các kiến thức hàn lâm, thậm chí là các kiến thức khó và cao siêu. Thậm chí các ví dụ được dạy cũng phức tạp và cũng không thực tiễn với hàng tá các tính từ, trạng từ, động từ.. trong cùng một câu, nhằm giúp bạn nắm các kiến thức hàn lâm lý thuyết nhưng không mang tính ứng dụng.

2. Cách học căn bản tiếng Anh.

Người mất căn bản muốn học tiếng Anh sao cho có căn bản, trước hết cần xác định mình đang ở mức độ tiếng Anh như thế nào. Thông thường là phải học lại từ đầu. Dù là căn bản tiếng Anh lớp 6, căn bản tiếng Anh lớp 7, căn bản tiếng Anh lớp 8, căn bản tiếng Anh lớp 9… hay căn bản cho người cần học để thi Toeic hoặc tiếng Anh cho người đi làm… đều có thể có được sau khoảng 1-2 tháng khi học nghiêm túc.

Sau khi xác định xong level của mình, bạn cần tìm động lực để học tiếng Anh bằng cách trả lời câu hỏi: “Học tiếng Anh để làm gì?” “Học tiếng Anh có khó không?”. Thật ra, tiết lộ với các bạn một bí mật là tiếng Anh không khó, bạn thấy khó vì xưa nay bạn được dạy theo cách hàn lâm – không mang tính ứng dụng, và dạy rất khó! Chứ tiếng Anh khá đơn giản và gãy gọn. Ngôn ngữ toàn cầu, khó sao công dân toàn cầu học nổi!

Ví dụ nhỏ nhé: để nói ngày nghỉ trong tiếng Anh, chúng ta không cần phải diễn giải dài dòng, bạn chỉ cần nói “day-off” là xong!!

Để biết thêm thông tin hay cần bất kì sự hỗ trợ nào từ trung tâm gia sư Tiên Phong trong việc lấy lại căn bản tiếng Anh, quý PHHS hãy liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình, miễn phí.

Tìm gia sư tiếng Anh: https://giasutienphong.com.vn/day-kem-tieng-anh

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh lấy căn bản hoặc học tiếng Anh cấp tốc khá hiệu quả. Tập thể gia sư tiếng Anh căn bản rất tâm đắt muốn giới thiệu các bạn phương pháp học theo trình tự như sau:

2.1 NGHE ĐỂ QUEN VỚI CÁCH PHÁT ÂM = NGHE ĐỂ NÓI

Từ trước đến nay việc học tiếng Anh của bạn luôn bắt đầu bằng việc học từ vựng và ngữ pháp. Điều đó hoàn toàn trái với tự nhiên. Một đứa trẻ khi ra đời, nó dần dần biết nói vì nó nghe những người xung quanh nói rất nhiều. Những câu đầu tiên em bập bẹ là những từ rất quen thuộc mà em nghe được mỗi ngày. Từ nói ngọng, nói không rõ, nói vấp,.. câu cú của em ngày càng hoàn thiện, dài hơn, khó hơn .

Việc học bất kì một ngoại ngữ nào cũng như vậy. Trước hết chúng ta cần đầu tư thời gian để nghe, sau đó là nói nhưng từ đơn giản, sau đó nữa mới tính tới các kĩ năng khác.

Có nghĩa là bạn nên nghe những mẫu câu đơn giản trước, nghe hiểu, ghi nhớ phát âm và lặp lại những gì bạn nghe được. Lặp lại lâu dần sẽ hình thành thói quen. Hãy ghi âm lại giọng nói của chính mình. Chắc chắn sẽ nhiều điều thú vị khi nghe giọng của chính bạn đấy!

Xem thêm: Những biện pháp giúp con giỏi tiếng anh

2.2 ĐỌC TO VĂN BẢN – HỌC THUỘC LÒNG NHỮNG CÂU BẠN THÍCH.

Việc luyện phát âm nên có nền tảng từ việc luyện những nguyên âm và phụ âm. Các bạn có thể xem thêm clip dạy phát âm trên youtube.com của các kênh như VOA Special English, Ted.com hay của các thầy cô chuyên dạy tiếng Anh. Bạn nên đọc to những văn bản bằng tiếng Anh, nhớ kiểm tra phát âm trước đó nhé!! Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ cách phát âm, tránh nói ngọng, nói lắp hay ậm à, ú ớ. Ghi âm lại những gì mình đọc, sau này khi siêu đẳng rồi nghe lại có cái để cười!

Lời khuyên cho những bạn chưa có căn bản về phát âm là nên cần sự giúp đỡ của giáo viên phát âm chuẩn để chỉnh sửa những sai sót trong khi phát âm. Việc này bạn có thể liên hệ trung tâm gia sư Tiên Phong để được tư vấn kĩ hơn nhé!

2.3 HỌC NGỮ PHÁP VÀ LÀM GIÀU VỐN TỪ – ĐỪNG QUÁ CHÚ TÂM VÀO NGỮ PHÁP

Đây là bước khá quan trọng bạn cần làm sau khi đã có cơ bản về phát âm. Thực ra, khi học bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần học mọi lúc mọi nơi. Hãy chuyển hết điện thoại, máy tính, facebook…. qua ngôn ngữ tiếng Anh hết nhé! Hãy nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, xem phim phức tạp không hiểu thì xem hoạt hình.

Mỗi khi bạn nghĩ gì, định nói gì thì hãy nghĩ : “câu đó nói tiếng Anh như thế nào há?”. Google ngay khi có thắc mắc, không cần chần chừ gì bạn nhé!! Nhưng nếu có một Giáo Viên để hỏi ngay thì càng tốt hơn. Hãy tập nói với chính mình mỗi ngày, đi học,đi xe hay thậm chí là đi toilet! Ngay cả mơ cũng nên nghĩ về tiếng Anh, trong mơ mà nói được tiếng anh là bạn sắp thành dân bản địa rồi đấy!

Chúc bạn thành công với chặng đường học căn bản tiếng Anh này. Mọi thắc mắc hay mọi vấn đề cần chia sẽ hãy gọi ngay chúng tôi nhé!!

Please do not hesitate to contact us if you have any further questions.

tu van tim gia su

4.9/5 - (9 bình chọn)

4 thoughts on “Mất căn bản tiếng Anh

 1. Thanh Ngân says:

  Em hiện tại đang là sinh viên năm 1 bị mất căn bản từ cấp 3. E học ko thấy hứng thú lắm, hồi đó rất sợ môn Anh văn. Cố gắng học lắm cũng chỉ đủ qua. Giờ làm sao đây AD

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   Cố gắng học đi em, không biết tiếng Anh cơ hội công việc sẽ giảm rất rất nhiều đó em. E thử áp dụng 1 số phương pháp học tiếng Anh thực tế khác với các cách học sách vở trước đây em đã học xem sao.

 2. Anh thu says:

  Em đang là học sinh lớp 9 , em không biết cách nào để học lại căn bản để thi chuyển cấp . Dù là em đã cố gẮng nhưng sao không tiến bộ. Giờ nen làm sao vậy ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon