Nắm được nhu cầu sinh viên mới ra trường đang cần việc làm, Mẫn lập facebook với tên gọi “Gia sư Hưng Thịnh”, giới thiệu việc làm, thu phí (hoa hồng) 40% mức học phí được lãnh để kiếm tiền bất chính. Trong thời gian từ tháng 5-2017 đến nay, Mẫn đã thực hiện 6 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng triệu đồng…

Ngày 14-6, Công an quận Ninh Kiều, bắt quả tang La Hoàng Mẫn (23 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Cần Thơ, là sinh viên một trường Đại học tại Cần Thơ), có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

gia sư ma, gia sư lừa đảo
Đối tượng Mẫn tại cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu, do nắm được nhu cầu sinh viên mới ra trường đang cần việc làm, Mẫn lập facebook với tên gọi “Gia sư Hưng Thịnh”, giới thiệu việc làm, thu phí (hoa hồng) 40% mức lương được lãnh. Nhiều sinh viên vừa ra trường đã trực tiếp gặp Mẫn để được giới thiệu việc làm.

Để tạo lòng niềm tin cho các nạn nhân, Mẫn thường gặp các nạn nhân trong khuôn viên của trường Đại học. Sau khi nhận tiền phí từ 700.000 đến 3.000.000 đồng mỗi trường hợp, Mẫn đưa giấy giới thiệu do Mẫn tự làm và ký tên đến các Trung tâm hoặc điểm dạy kèm. Khi các nạn nhân tìm đến các địa chỉ được ghi trong giấy giới thiệu thì không có, hoặc Trung tâm không còn hoạt động. Điện thoại thì không liên hệ được.

Trung tâm gia sư ảo do Mẫn lập để lừa đảo.
Trung tâm gia sư ảo do Mẫn lập để lừa đảo.

Nhận tin báo của các bị hại, sau thời gian xác minh, ngày 14-6, Công an quận Ninh Kiều, bắt quả tang Mẫn đang nhận tiền của một nạn nhân ngay trước cổng một trường Đại học.

Tại cơ quan Công an, Mẫn khai nhận, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình nợ nần, bản thân muốn có tiền tiêu nên nghĩ ra cách kiếm tiền bất chính.

Trong thời gian từ tháng 5-2017 đến nay, Mẫn đã thực hiện 6 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Công an quận Ninh Kiều điều tra mở rộng. Ai là nạn nhân của đối tượng Mẫn, xin liên hệ Đội CSĐT về TTXH Công an quận Ninh Kiều, số 158 CMT8, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; ĐT 02923.898.848 để được hướng dẫn, giải quyết.

Theo Công An Nhân Dân

Ghi chú: do đó khi nhận lớp ở bất cứ trung tâm gia sư nào, đặc biệt là các trung tâm gia sư mới, ít tên tuổi. .Các bạn sinh viên cần tìm hiểu kỹ, tên thương hiệu, địa chỉ giao dịch, trang web, các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Youtube. Nếu 1 trung tâm có đầy đủ các yếu tố trên thì và có 1 thời gian hoạt động nhất định (mình nghĩ tốt nhất là trên 6 tháng), hợp đồng rõ ràng đầy đủ thì các bạn có thể yên tâm cộng tác.

Các bạn xem các bài viết:

Mánh khóe lừa đảo của những trung tâm giới thiệu việc làm

Những tiêu chí đánh giá một trung tâm gia sư uy tín

Gia sư Tiên Phong có uy tín không?

4/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
zalo-icon
facebook-icon