Với sự giúp đỡ của các gia sư vật lý giỏi nhiều năm trong nghề, trung tâm Tiên Phong đã tổng hợp được những kinh nghiệm hữu ích học môn Vật Lý

Kinh nghiệm học Lý bí kíp cao thủ
Kinh nghiệm học Lý bí kíp cao thủ

1, Đọc sách

Sách giáo khoa là giáo trình cơ bản để học môn Vật Lý để có thể hiểu sâu sắc các vấn đề thì người học sinh cần phải đọc và nắm vững các kiến thức cơ bản của môn Vật Lý. Nếu học tốt phần lý thuyết này thì học sinh có thể hoàn thành 40% các bài kiểm tra trên lớp (thường 1 bài kiểm tra gồm 40% lý thuyết và 60% bài tập). Khi đi dạy gia sư tôi luôn cố gắng cho học sinh mình hiểu rõ bản chất của vấn đề.

Ngoài những kiến thức sách giáo khoa người gia sư cũng cần phải tìm kiếm thêm những cuốn sách nâng cao về các chuyên đề Vật Lý như vậy học sinh sẽ hiểu sâu hơn, vì kiến thức sách giáo khoa trình bày những khái niệm cơ bản trong khi đó bài tập thì nâng cao lên rất nhiều.

Tham khảo thêm: 10 lợi ích của việc đọc sách

2, Thực hành

Người xưa có câu: “học đi đôi với hành” Học mà không có thực hành thì trở thành con người lý thuyết, sáo rỗng. Người gia sư cần phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Bài tập giúp nâng cao các kĩ năng cho học sinh như kĩ năng tính toán, kĩ năng tư duy logic, kĩ năng phản xạ, nâng cao tốc độ làm bài. Ngoài ra học sinh dần sáng tạo ra những phương pháp giải nhanh của mình, điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào khả năng tư duy của học sinh.

Xem thêm: 5 phương pháp nhớ lâu hiệu quả nhất

3, Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo rất quan trọng. Học sinh có tư duy logic cao sẽ có khả năng sáng tạo ra nhiều công thức Vật Lý cho riêng bản thân. Điều này không bị phụ thuộc vào gia sư. Theo tôi gia sư không nên đưa ra các công thức tính nhanh cho học sinh để học sinh tự suy ngẫm và tìm theo phương pháp cho riêng mình. Học sinh phụ thuộc vào gia sư đây chỉ là phương pháp thụ động kém hiệu quả học sinh sẽ không hiểu được bản chất của vấn đề.

Trên đây là những kinh nghiệm của tôi và của các gia sư đã chia sẻ. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các độc giả và quý phụ huynh.

4.3/5 - (46 bình chọn)

3 thoughts on “Kinh nghiệm trở thành cao thủ môn Vật lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon