Hi các bạn, mình tên Việt đang học năm cuối CĐ Kinh Tế Đối Ngoại. Việt đang ở Bạch Đằng, Bình Thạnh, đã từng đi dạy gần 3 năm học cũng có nhiều kinh nghiệm đi dạy gia sư muốn chia sẻ với các bạn

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi gặp PHHS lần đầu
Cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi đi gặp PHHS lần đầu

Chuẩn bị khi đi gặp gia đình phụ huynh

Lần đầu tiên gặp quan trọng lắm nghen. Người ta nhìn nhận đánh giá mình nhiều nhất là ở lần đầu tiên gặp. Các bạn năm ăn mặc lịch sự, thoải mái, tốt nhất như Việt mặc quần Jean , Kaki với áo thun màu đơn giản, tránh màu mè hoa lá. Các bạn nữ nên tránh mặc váy hoặc trang điểm kỹ mắc công phụ huynh nữ lại …ghen

Hẹn đến thì đúng giờ, phải trừ hao thời gian tìm đường (đường ở Sài Gòn thì nhiều chỗ khó tìm lắm nhất là khúc Gò Vấp)

Chuẩn bị sách vở (sách ở chỗ gia sư Tiên Phong có cho mượn, ko qua mượn đc thì mua sách cũ (Trần Nhân Tôn, Trần Huy Liệu, Nguyễn Thái Sơn,..) rẻ lắm). Ko nên đi người ko, mang theo cái túi nha.

Khi gặp PHHS

Đa phần học sinh cần gia sư là học sinh học mức trung bình, hoặc hơi kém hoặc nghịch ngợm, quậy phá.

PHHS thường là nhà khá giả nên cũng sẽ rất cưng con. Có lần mình nhận lớp mà thằng nhóc đc cũng chiều quá mức nên học ko đúng giờ rồi lâu lâu bà nội vô nói nghỉ giữa giờ mà 1 buổi 2h gì nghỉ 4 lần, cho ăn uống sợ mệt.

Do đó các bạn nên thoải thuận chính xác giờ giấc dạy học, nếu học viên có bận thì báo trước chứ ko để gia sư tối ngày tới dạy rồi ngồi chờ hs ăn cơm là ko đc.

Nếu dạy chương trình nào mà chưa rõ thì phải nghiên cứu xem bài trước ở nhà. Có lần mình nhận lớp học trò nó hỏi mấy câu ko trả lời đươc đúng ra là bị PHHS cho nghỉ việc rồi mà cuối cùng vẫn trụ lại được do sự quen biết của a Trung bên gia sư với chị phụ huynh (mà mình nhận lớp quen rồi với lại chị PH này là chỗ quen biết chứa bình thường là ko đc đâu nha :D)

Thấy các bạn có chia sẻ kinh nghiệm trên đây mình cũng chia sẻ thử. Nghĩ sau viết vậy ko chau chuốt gì hết nên có thể chưa đc hay lắm.

Xem thêm các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm đi dạy kèm.

Trung tâm: Cám ơn em, em viết hay lắm. Khi nào rảnh anh sẽ viết lại cho đầy đủ và chi tiết hơn để các bạn gia sư tham khảo cho kỹ

Nguyễn Xuân Việt – CĐ Kinh Tế Đối Ngoại. Ghi rõ nguồn : Những chuẩn bị khi đi dạy gia sư cho tốt – gia sư Tiên Phong khi bạn copy bài viết.

Update 2017 bài viết thứ 2 của trung tâm gia sư: Gia sư cần chuẩn bị gì khi đến gặp PHHS

4.6/5 - (7 bình chọn)

4 thoughts on “Những chuẩn bị khi đi dạy gia sư cho tốt

 1. Trần Trọng Nghĩa says:

  mình gặp 1 lần này cũng hài lắm. Có lần đi gặp bên PHHS mà ko đem theo gì luôn, ông nội của học sinh thấy vậy ngồi giáo huấn cho đúng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, cũng may là sau đó cũng nhận lớp ok. mà thằng nhóc hs nó học thời gian trời ơi lắm. Lịch là 19h – 21h mà có lúc ngồi chờ nó 45p nó mới ăn xong, dạy xong gần 22h :((

  • Gia sư Tiên Phong says:

   VD nếu thời gian thỏa thuận là 19h – 21h. Lâu lâu hs học trễ 1,2 buổi thì các bạn có thể bỏ qua mà vẫn dạy đủ thời gian cho em đó . Nhưng nếu hiện tượng đó xảy ra nhiều thì nên trao đổi thẳng thắn với phía gia đình PHHS.
   Nếu bận gì mà học trễ thì phải báo trước cho gia sư , còn nếu không báo, gia sư tới nhà mà ngồi chờ thì vẫn phải tính vào thời gian dạy. Nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau phải được 2 bên cùng thực hiện mới bền vững được ^^
   Cám ơn và chúc bạn 1 ngày vui vẻ.

 2. nguyễn ngọc thảo says:

  em làm gia sư đã 2 năm. đầu tháng 11 có nhận 1 suất của tg bé lớp5.sau đó đến dạy thì phụ huynh dẫn thêm 1 đứa con dì nữa cùng tới học. tháng này cũng là tháng ôn thi. nhưng hiểu thế nào giờ cái đứa dk phụ huynh đki gia sư lại làm toán 6d. trong khi đứa kia mẹ nó bảo đến gửi nó thôi. nó lại dk 9d toán. mà mọi khi học đứa 9d này rất chăm ngoan. đứa kia thì bài nào khó hoặc dài lại k chịu làm. con nhà ng ta giàu có mk lại k thể quát mắng như e út mk. hayzzaa. mk suy sụp tinh thần mấy hôm nay khi biết điểm tg bé như vậy. ac có thể cho r biết do e dạy sai cách hay là lỗi nào ở e vậy ạ?

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   Tạm thời AD thấy em nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc như vậy là ok vì e thấy tình trạng học sinh mình như vậy là e có hướng hỏi trung tâm để giải quyết. Học sinh thì có em học tốt điểm cao, học chưa tốt thì điểm thấp là bình thường. Giờ e tập trung hướng dẫn cho học sinh của mình kỹ kỹ vào, dùng thêm 1 số biện pháp khác như kích thích, tặng quà, nhờ bé học giỏi hơn kích lệ bé học kém.,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon