Với các bạn khối A, việc lựa chọn môn học thiên về tư duy và con số là một thử thách lớn. Làm sao để học cân bằng và học tốt được các môn tự nhiên như Toán Lý Hóa mà những môn khác như Văn, Sử, Địa… vẫn cân bằng được? Tôi xin chia sẻ với bạn đọc mẹo học tốt môn toán lý hóa mời các bạn tham khảo để áp dụng cho bản thân.

hoc tot toan ly hoa
1 số mẹo hay giúp bạn học tốt các môn toán lý hóa – gia sư toán lý hóa

Xem thêm: Một số phương pháp học tập hiệu quả

Môn vật lý

• Đầu tiên đòi hỏi một thái độ học nghiêm túc từ các bạn

• Sau đó, bạn đọc chậm lượng kiến thức cần nạp. Đọc qua một lần,xem có hiểu không? Đoạn nào không hiểu bạn có thể ghi chú lại ở giấy nháp, để đấy, lát nữa sẽ hỏi thầy cô, bạn bè.

• Tiếp đến, bạn cần biết được dàn ý của cả bài học hôm nay, kiến thức nào là quan trọng, cần nhớ nhất.

• Với môn lý yêu cầu bạn phải thuộc hết các định luật, hệ quả liên quan và cả công thức được chứng minh nữa.Tốt nhất, bạn tự chứng minh được công thức sẽ ghi nhớ được lâu hơn.

• Và cuối cùng, đó là việc thực hành. Môn lý nếu học mà không hành thì bạn không thể nhớ nổi. Việc giải các bài toán hệ quả, các bài toán liên quan kiến thức học ngay hôm đó một cách nhuần nhuyễn sẽ là giải pháp hữu hiệu kiểm chứng cho việc thu nhận kiến thức của bạn tới đâu, đoạn nào vướng mắc, biết mà gỡ rỗi kịp thời, rất hữu ích đấy ạ

Xem thêm: Kinh nghiệm trở thành cao thủ môn Vật lý

Môn hóa học

• Đầu tiên nhớ rõ các nguyên tử phổ biến, hay gặp trong hệ thống tuần hoàn, hóa trị và số hiệu nguyên tử. Có một số bài ca, cách nhớ hóa trị rất hay mà mọi người vẫn truyền tai nhau, bạn có thể nhớ bằng cách đấy.

• Nhớ được các phản ứng cơ bản, chất tạo thành gồm những gì, điều kiện phản ứng ra sao để viết được phương trình hóa học.

• Cân bằng hóa học trước khi giải bài.

• Nhớ các công thức đã học, bản chất hiện tượng phản ứng, những kết tủa màu sắc cần nhớ để làm bài toán nhận biết, hoặc tách các chất ra khỏi hỗn hợp…

• Dùng một số mẹo cơ bản để giải toán. Hóa học không như toán và lý. Hóa học thiên về bản chất hiện tượng,yêu cầu nhớ chính xác và dùng nhiều mẹo tính nhanh.

Xem thêm: Giải pháp nào cho học sinh mất căn bản lấy lại kiến thức?

Môn toán học

• Đây là môn học nhiều nhất, có lắm công thức nhất, liên quan tất cả các môn nhưng ở thực tế không cần vận dụng nhiều.Để học tốt môn toán, trước hết cần trang bị sách vở, dụng cụ liên quan cho việc học.

• Đọc nhiều sách, giải nhiều đề bài, nhất là nhớ công thức, định lý, hệ quả. Đó là chìa khóa để giải ra đáp số cho tất cả các yêu cầu.

• Đặc biệt với hình học, yêu cầu độ chính xác về chiều dài, hoặc độ của góc để khi vẽ thêm nét, sẽ cho kết quả chính xác cần chứng minh. Vì vậy bạn hãy cẩn thận và đo đạc chuẩn nhé.

Cuối cùng, dù là môn học nào đi nữa, cũng cần yêu cầu người học thực sự chăm chỉ, siêng năng, chịu khó luyện tập nhiều mới nhớ hết kiến thức được.

Qua bài viết mẹo học tốt môn toán lý hóa tôi hi vọng các bạn sẽ tìm được phương pháp học thực sự hữu hiệu cho bản thân mình. Chúc các bạn học tốt và thành công.

Xem thêm: Phương pháp học tốt môn Toán

Tham khảo loạt bài về gia sư toán, gia sư lý, gia sư môn hóa

hoc tot toan ly hoa

4.5/5 - (106 bình chọn)

14 thoughts on “Mẹo để học tốt các môn toán lý hóa

 1. Giang says:

  Em đang học năm cuối và ôn thi ĐH. Nhưng đến bây giờ em mới bắt đầu học thì phải làm sao ạ. Em không biết phân chia thời gian ra sao cho hợp lí mà hiệu quả cả. Ai giúp em với ạ. Nên tìm các nguồn nào để luyện đề ạ? . MN giúp em với

  • Thang says:

   em cũng như chị v ạ, và chị đã trãi qua khoảng thời gian ấy như nào ạ, kết quả nhiw nào v chị

 2. Đồng Đồng says:

  Em học rất dốt hóa mới học thì rất hiểu bài kt đc 8,9 nhưng sau thì học rất NGU!

  • Nguyễn Hữu Trung says:

   Bạn cố gắng tìm hiểu thêm về ngữ văn bằng cách đọc truyện, sách văn học,..Sau này ra đời bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc học Văn nhiều như thế nào. Cố gắng lên bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
phone-icon