Môn Toán luôn là một trong những môn mà biết bao học sinh sợ hãi khi nhắc đến. Nó là môn học học đòi hỏi tư duy của con người. Vậy làm cách nào để học tốt môn Toán? Trung tâm gia sư Tiên Phong sẽ giúp các em bí quyết chinh phục môn Toán nhé!

Đầu tiên, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. Môn Toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải trau dồi và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng khó tí nào đâu!

cach hoc tot mon toan hoc

Học toán trên trường lớp

1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa:

Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa cũng như lý thuyết của môn Toán bắt buộc các em phải học thật chắc. Các tính chất, công thức, định nghĩa phải nhớ thì các em mới vận dụng nó vào bài tập để chứng minh, giải thích hay phân tích được. Những gì có thể nhớ được trên lớp thì các em cứ cố gắng nhét vào đầu, vì nó sẽ giúp các em dễ dàng hơn khi học bài ở nhà.

2. Không học dồn:

Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xảy ra với môn học này. Có nhiều bạn học sinh không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Bởi vì phải có một quá trình để học và trao dồi mỗi ngày, áp dụng những kiến thức vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được. Các kiến thức có liên quan với nhau, vì thế khi các em đã bỏ quá nhiều mà giờ phải học dồn sẽ không hiểu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa.

Xem thêm: Kinh nghiệm trở thành cao thủ môn Vật lý

3. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng:

Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều. Nếu chỉ ngồi nghe thôi mình sẽ quên nhanh khi về nhà. Vì vậy, không những nghe mà còn phải viết xuống tập một cách cẩn thận để có cái mình xem lại. Hãy tập cho mình thói quen đó các em nhé, nó rất hiệu quả đấy!

4. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu:

Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. Hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi Thầy Cô của mình để họ giảng lại hay giải thích cho các em nghe nhé. Vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được. Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến thức cho mình. Họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn!

Xem thêm: mẹo học tốt toán lý hóa

Tự học toán tại nhà

1. Đọc trước bài mới ở nhà:

Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa.

2. Học và làm bài tập thật nhiều:

Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này. Nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi có thể gặp lại và chẳng khó khăn gì để mình giải nữa cả. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

Xem thêm: Phương pháp học ôn thi hiệu quả

3. Yêu thích môn học:

Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi!

Hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ và giúp các em học thật tốt môn học này nhé! Chúc các em học giỏi!

À quên, các em có câu hỏi gì cần giải đáp thì comment dưới để Ad hỗ trợ giải đáp nhé. Các bạn có đóng góp ý kiến gì thì cũng thoải mái comment nhé

Phương pháp học tốt môn Toán
4.4 (87.41%) 81 votes
tu van tim gia su

24 thoughts on “Phương pháp học tốt môn Toán

 1. Diep Ngọc says:

  Em của tôi thường hay xem trước bài ở nhà, mà nó gặp bài khó là nó lên mạng lướt qua,nó ko co chép gì ở trên mạng cả ,vậy có những hau quả gì

  • HỒ XUÂN HÃN says:

   EM HỌC GIỎI TOÁN LẮM ANH Ạ ANH CHO EM NHIỀU BÀI TOÁN KHÓ THÊM ĐI ĐỂ EM GIẢI

 2. phương anh says:

  em học dốt toán lắm! Tuy vậy mà được cô giáo cho vào đội tuyển toán hồi tiểu học, sang đến thcs thì tự nhiên hụt hẫng sa đà rồi tụt hẳn xuống. đến giờ em không còn theo kip với lớp nữa. anh có phương pháp nào không ạ! em mới học lớp 7 thôi ạ, nhờ anh giúp đỡ,em xin cảm ơn

  • Gia Sư Tiên Phong says:

   Phương pháp là chăm chỉ cần cù, thức khuya dậy sớm 1 thời gian thôi em ạ. Không có mẹo nào đâu ngoài tự bản thân em phải nỗ lực cố gắng thôi

 3. phương anh says:

  em học dốt toán không theo kịp các bạn mà năm nay lại là lớp 7 nữa chứ,anjh có phương pháp nào không a

  • Huy says:

   Vào trang facebook Kiến Thức học đường nhờ thầy chỉ cho em.
   Anh cũng nhờ thầy mà giờ học tốt hẳn môn Toán

 4. Lạc says:

  Thầy cô em cho bài tập về nhà rất nhiều, không đủ thời gian để xem bài trước và tự học được. Vậy phải làm thế nào?

  • Hân says:

   tớ nghĩ bài tập nhiều đến đâu thì chắc cũng chỉ tầm 2 tiếng thôi , dành 30 phút để xem trước bài , còn nếu muốn giỏi lĩnh vực nào đó thì có thể xem thêm sách về lĩnh vực đó . thế mất chừng 3 tiếng để học thôi

 5. Mai Hiên says:

  Em hoc ngu toán lam o Trương kiem tra hay thi cung ko vuot noi 5,6 có khi còn thiêu Diêm giúp đỡ em voi a

 6. Tú Trần says:

  Mình đọc bài này phân tích rất hay về tâm lí học sinh. Theo mình, cách tốt nhất để học tốt môn Toán thì người giáo viên và cha mẹ đừng tạo áp lực cho con. Con mình học tới đâu thì động viên nó tới đó. Từ từ rồi nó sẽ giỏi thôi mà ^^.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *