Có rất nhiều sách vở viết về các phương pháp giải phương trình lượng giác. Nhưng chung quy lại, được tôi hệ thống qua những cách sau. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết.

Tham khảo thêm: Gia sư dạy kèm lớp 9 nhận dạy các môn toán lý hóa anh văn ôn thi lên 10.

  học toán lớp 9
Cách giúp bạn giải nhanh phương trình lượng giác toán 9

Thuộc hết các công thức lượng giác

Muốn giải được lượng giác, cần thuộc công thức trước hết. Bạn có thể hệ thống và nhớ hết công thức lượng giác để khi thấy đề bài là có thể nhớ ngay đến công thức lượng giác nào rồi.

Có những hàm lượng giác cơ bản sau trong toán 9:
• Phương trình sin x = a
• Phương trình cos x =a
• Phương trình tan x =a
• Phuơng trình cotan x = a
• CT: cộng, nhân đôi, tổng thành tích, tích thành tổng, cung hơn kém, phụ nhau, một số cung đặc biệt.

Quan trọng là việc nhớ logic chứ không phải nhớ vẹt. Khi bạn thuộc và chứng minh được công thức lượng giác đó sẽ giải bài cực nhanh.

Xem thêm: Phương pháp học tốt môn Toán

Mối quan hệ các cung trong góc lượng giác

Tất cả các góc trong hàm sin,cos,tan,cotan… đều được cho bởi logic toán học theo quan hệ góc bù,góc phụ …hoặc có mối liên hệ thêm bớt để đạt được thừa số chung khi triển khai hoặc nhóm lại. Đôi khi bạn phải biết tách biến ra thành từng nhóm.

Nhìn bài toán sau đó nhớ công thức và áp dụng

Mới cầm đề bài lên, bạn đừng tù tì mà làm. Hãy xem xét, nhận định bài toán người ta cho đã. Một bài có nhiều cách giải mà. Cách giải nào nhanh nhất và thông minh nhất thì ta làm sẽ đat được điểm số tối đa. Việc bạn nhận định hàm được và tìm hướng giải đúng sẽ giải bài toán nhanh nhất và củng cố được trí nhớ của mình, lại phát huy được khả năng logic, thông minh của bản thân.

Xem thêm: Review phim Tiếng Anh là chuyện nhỏ

Chăm làm bài tập

Không ai có thể phủ nhận được việc chăm chỉ luyện tập cả. Đối với chương trình lượng giác cũng vậy. Bạn chịu khó giải nhiều bài tập vào sẽ tiến bộ nhanh lắm. Một cái hay của môn học này, đó là càng giải,càng làm thì càng mê say và thích thú.

Tôi chúc bạn có nhiều phương pháp hay để giải phương trình lượng giác.

tu van tim gia su

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button