Khi con hiểu việc học là của mình, con sẽ tự giác học. Khẩu vị của con là thích toán. Nhưng lên cấp 2 môn văn lại đột ngột hấp dẫn. Đó chính là 1 phần nguyên nhân chính lý do việc học sinh lười học. là bậc ba mẹ PHHS, chúng ta nên làm gì để giải quyết?

lười học
Các giải pháp đơn giản khi học sinh lười học bài

Ngay từ bé, bạn nên dạy con và tìm hiểu bé thích “khẩu vị” nào?

* Ví dụ như: “Con ơi! Con học bài nha. Mai đến lớp không thuộc bài Cô giáo la đó”. Các bé quen nghe lời ba mẹ, có nhắc mới học. Không nhắc thì không học. Chính vì vậy bạn không nên nhắc bé học thường xuyên theo kiểu rập khuôn sẽ làm cho các bé không có tính tự giác.

* Khi cô giáo la bé vì sai, PHHS tuyệt đối không được bênh vực bé. Vì sẽ làm bé có tính ỷ lại, ít suy nghĩ. Bạn hãy để bé tự suy nghĩ, sẽ giúp các bé tự giải quyết vấn đề. Bé sẽ lanh trí hơn, nhanh nhẹn và chịu khó.

Xem thêm: Một số phương pháp học tập hiệu quả

* Khi bé hư và lười biếng. Các bậc phụ huynh không nên dung túng mà hãy kết hợp với Cô phạt bé nghiêm túc. Ta không nên phạt bé ngay đang trong lúc bé biểu hiện lười biếng. Mà hãy lựa chọn thời điểm thích hợp. Và bạn hãy nhớ rằng vấn đề dạy bé khi mắc lỗi không nên la đi la lại nhiều lần. Nó sẽ làm cho bé mệt mỏi và nhàm chán.

* Ngược lại khi bé làm tốt thì ta nên tuyên dương, tán thưởng sẽ làm cho bé phấn khởi và muốn phấn đấu hơn nữa.

* Nếu bé đạt 9 điểm mà trong lớp lại có bạn khác 10 điểm.. thì ta không nên chê bé thấp kém hơn bạn. Vì bé sẽ cảm thấy hụt hẫng. Hãy khen bé nhiều hơn vì bé đã tiến bộ hơn ngày hôm qua.

Xem thêm: Phương pháp dạy học sinh tiểu học

CÔ GIÁO: Bình ( chia sẽ ngày 12/04/2016)

4/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
phone-icon