Trò chơi tập làm cô giáo

Ắt hẳn các em học sinh có rất nhiều ước mơ trong quá trình học. Có em thích làm công an, có em thích làm bác sĩ, nhưng cũng có em lại vô cùng đam mê việc giảng dạy giống các thầy cô giáo trên trường. Nhân đây, trung tâm gia sư Tiên Phong sẽ giúp các em định hình tương lai của mình qua trò chơi tập làm cô giáo.

Trò chơi tập làm cô giáo dạy kèm học sinh là trò chơi game không mấy xa lạ với các em, nhưng để có một trò chơi giống với hiện thực lại là điều không mấy ai làm được. Vì thế, các em nên chuẩn bị chu đáo, cẩn thận để trò chơi được diễn ra một cách chân thật nhất nhé!!!

Xem thêm: tự làm đồ dùng dạy học

tro chơi tập làm cô giáo day hoc

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

Dụng cụ Giáo viên: thước kẻ, bút đỏ, phấn, bảng nhỏ, cặp sách, tập vở, sách giáo khoa (hoặc sách bài tập).

Dụng cụ học sinh: tập vở, sách giáo khoa (hoặc sách bài tập), hộp bút (thước kẻ, bút tím, bút chì, gôm…)

Dụng cụ lớp học: bàn, ghế.

Xem thêm: Phương pháp dạy học tích hợp liên môn

BƯỚC 2: PHÂN CHIA CÔNG VIỆC

Một lớp học thu nhỏ nên có tối thiểu 3 học sinh và 1 giáo viên. Các em có thể phân chia nhiệm vụ xoay vòng bằng cách “oẳn tù xì” hoặc “tay trắng, tay đen”…. để tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

Người chiến thắng sẽ được làm giáo viên, những bạn còn lại làm học sinh. Giáo viên phải nghiêm chỉnh, học sinh phải tuân thủ kỉ luật của lớp học thu nhỏ này.

BƯỚC 3: VÀO BÀI

Giáo viên sẽ tự chọn bài học (có thể là tiết Toán, tiết Tiếng Việt, tiết Mĩ Thuật hay thậm chí là tiết Âm nhạc, Đạo đức….) và các em học sinh phải làm theo hướng dẫn của giáo viên.

Trong giờ học, Giáo viên tích cực đặt câu hỏi và khuyến khích mọi người trả lời câu hỏi bằng tiếng vỗ tay. Bên cạnh đó, giáo viên nên cho những bài tập (có thể là bài tập tô màu, những bài đã học trên lớp và áp dụng vào trò chơi).

Về phía các bạn đang làm học sinh, các bạn cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của giáo viên trong bài học mà giáo viên đã chọn. Như thế cứ xong một bài học thì bạn khác sẽ lên thay.

BƯỚC 4: LUÂN PHIÊN

Như đã nói trên, khi đã kết thúc một bài học, những bạn học sinh sẽ tự bốc thăm với nhau (theo cách của các bạn như: oẳn tù xì, tay trắng đen…) Người chiến thằng tiếp theo sẽ là giáo viên mới và phải dạy một bài học khác (không trùng môn với bạn giáo viên đã chọn trước đó).

Những bạn tham gia với vai trò là học sinh là phải đóng giống như một người học sinh thực thụ. Có như thế, trò chơi mới trở nên hết sức chân thực.

BƯỚC 5: KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Sau khi xoay vòng đủ lượt, các em sẽ bầu chọn ra giáo viên xuất sắc nhất và tặng cho bạn một phần thưởng tinh thần như một bài hát, một viên kẹo. Trao phần thưởng xong thì đừng quên tặng cho bạn chiến thắng một tràng pháo tay nhé!!!

Trò chơi “Tập làm giáo viên” có cách thực hiện khá đơn giản, các em chỉ cần có bạn cùng tham gia và hơn hết Trung tâm đề cao tính tự học của các em, tính chủ động, ham mê việc học và luôn sôi nổi. Qua đây, trung tâm gia sư Tiên Phong cũng mong muốn rằng các em sẽ luôn gặt hái được thật nhiều những bông hoa điểm 10 trên lớp. chúng tôi luôn tin chắc rằng những mầm non tương lai của đất nước sẽ gầy dựng và phát triển sự nghiệp của các em sau này một cách rõ ràng, thành công.

Xem thêm: Một số phương pháp học tập hiệu quả

Nếu các em học sinh có nhu cầu cần tìm đến Trung tâm chúng tôi, các em vui lòng liên hệ qua đường dây nóng sau đây. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ các em.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon