Bất kỳ ai cũng muốn con em mình học trường tốt để đảm bảo tương lai tươi sáng. Vì vậy nhiều trường chuyên đã được thành lập đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh và để phụ huynh yên tâm hơn khi gửi con mình vào học.

Vấn đề tìm gia sư dạy ôn thi vào lớp 6 trường chuyên, trường giỏi luôn được sự quan tâm đặc biệt của quý PHHS tại TPHCM.

gia su on thi lop 6 truong chuyen

Ôn luyện và nâng cao kiến thức các môn học:

Gia sư phải có trình độ cử nhân, cao học tốt nghiệp từ những trường đại học quốc gia, nắm vững các kiến thức liên quan đến các môn: toán, tiếng việt, tiếng anh. Ôn lại các kiến thức cơ bản của ba môn học này.

Đối với môn Toán: ôn luyện lý thuyết, công thức và đưa ra các bài tập từ cơ bản đến nâng cao, đưa ra các dạng toán khác nhau, có thể cho các em tham khảo một số sách ôn thi toán nâng cao lớp 6.

Đối với môn tiếng Việt: rèn luyện cách đọc, cách viết chính tả không sai, thường xuyên tập làm các bài tập làm văn

Đối với môn tiếng Anh: luyện cách phát âm, cách đọc bài, ôn thi ngữ pháp, mỗi ngày phải làm bài tập từ cơ bản đến nâng cao, học thuộc các từ vựng, tiền tố, hậu tố, thường xuyên tập các dạng đề trắc nghiệm.

Xem thêm: Phương pháp học ôn thi hiệu quả

Dạy ôn thi theo trình độ:

Một số em học sinh có học lực yếu, kém nhưng phụ huynh vẫn muốn con em mình vào học trường chuyên nên gia sư cần phải nỗ lực khi giảng dạy cho các em. Tùy thuộc vào trình độ học lực của các em mà gia sư sẽ đưa ra phương pháp học tập hiệu quả, khắc phục một số môn học yếu, kém của các em, ôn lại các kiến thức đã học mà các em mất căn bản. Nếu là học sinh giỏi, gia sư sẽ đưa ra các dạng bài tập khó, để xem cách học của các em mà gia sư kèm lớp 5 ôn thi sẽ có kế hoạch giảng dạy thích hợp cho các em.

Đưa ra phương pháp học tập:

Gia sư phải đưa ra thời gian biểu cho các em khi học các môn: toán, tiếng anh, tiếng việt, tập làm văn gồm: thời gian học, ngày trong tuần để học, thời gian làm bài tập, bài thi trắc nghiệm, luyện các bài tập khó, đề thi khó, học nhóm.

Tổ chức các kỳ thi kiểm tra:

Ngoài việc đưa ra các bài tập khó để các em giải thì gia sư cũng sẽ có những bài kiểm tra 15 phút, 1 tiếng, kỳ kiểm tra trắc nghiệm đợt 1, kỳ kiểm tra trắc nghiệm đợt 2. Qua những kỳ kiểm tra này mà gia sư sẽ biết được kết quả học tập của các em để kịp thời bổ sung kiến thức nếu các em còn thiếu và nâng cao trình độ nếu các em học khá.

Báo cáo tình hình học tập :

Bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn biết tình hình học tập của con mình nên gia sư cần có một cuốn sổ liên lạc thông báo kết quả học tập của các em cho phụ huynh biết.

Chi tiết về gia sư chuyên về ôn thi lớp 5 lên lớp 6 và các trường chuyên, trường điểm, lớp chọn. Hoặc các anh chị cần 1 gia sư tổng hợp kiến thức lại để ôn thi cho cháu tự tin để bước vào lớp 6 vui lòng liên hệ:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon